Như các bạn đã biết AdAway là một trong những giải pháp tốt nhất ngăn chặn các quảng cáo xuất hiện trên điện thoại của bạn trên cả trình duyệt web và các ứng dụng miễn phí. Phần mềm sử dụng một danh sách đen (blacklist) được cập nhật thường xuyên để chặn các quảng cáo từ các nhà quảng cáo trước khi chúng tiếp cận điện thoại của bạn.

Ứng dụng AdAway chỉnh sửa các tập tin máy chủ và thêm vào các URL quảng cáo bị chặn, do đó phần mềm yêu cầu quyền root để truy cập các tập tin hệ thống trên điện thoại Android của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn root hoặc muốn nhưng họ không thể tự root thiết bị của mình, chính vì vậy, hôm này mình xin chia sẽ một phương pháp giúp bạn chặn mọi quảng cáo phiền phức mà không cần phải root thiết bị!.
            (Nguồn hostsVN)
  • Tiếp theo, bạn mở ứng dụng đã cài đặt và chọn SELECT HOSTS FILE (Hoặc nhấn dấu ➕ > cài đặt url máy chủ từ xa và thêm url file hosts vào).
  • Bạn tìm và chọn file hosts đã tải
  • Sau đó ấn vào nút tròn để kích hoạt (hoặc app tự động bật). Bạn sẽ thấy 1 thông báo tương tự hình dưới, bạn chọn đồng ý vậy là xong!.
Lưu ý! 
- Bạn có thể tự chỉnh sửa/thêm/xoá blacklist của file hosts bằng 1 công cụ chỉnh sửa văn bản. 
- Một số quảng cáo vẫn có thể sẽ hiển thị. 
- File hosts có thể sẽ không được đầy đủ. 
- Tự tìm và cập nhật file hosts tương tự adaway trên github.